หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภาคใต้ | ภาคใต้
ภาคใต้ ข่าวภาคใต้

คืบ! เหตุทหาร จชต. ยิงกันเองกลางวงเหล้า ล่าสุดตายเพิ่มอีก 1 ราย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 6 พฤศจิกายน 2557 18:46 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
คืบ! เหตุทหาร จชต. ยิงกันเองกลางวงเหล้า ล่าสุดตายเพิ่มอีก 1 ราย

ปัตตานี - คืบหน้าเหตุพลทหารให้อาวุธสงครามกราดยิงกันเองกลางวงเหล้า ที่ จ.ปัตตานี ล่าสุดมีตายเพิ่มขึ้นอีก 1 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 4 ราย ด้าน “พ.อ.ปราโมทย์” เผยผู้ก่อเหตุมีอาการเครียด คาดคิดถึงบ้าน แม่ทัพภาค 4 สั่งเร่งตรวจสุขภาพจิตพลทหาร พบช่วง 4 ปีที่ผ่านมามีเหตุทหารยิงกันเองจนเสียชีวิตทั้งหมด 16 ราย บาดเจ็บอีก 4 ราย
       
       วันนี้ (6 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด เหตุพลทหารเครียดใช้อาวุธปืนเอ็ม.16 ยิงทหารกันเอง ภายในฐานหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ซึ่งตั้งอยู่ที่ค่ายลูกเสือเดชานุชิต ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 3 นาย เหตุเกิดเมื่อคืน ล่าสุดมีรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 นายคือ จ.ส.อ.เดชาทศ มาลัยรัตน์ นายสิบแผนที่ บ้านเลขที่ 183/996 หมู่บ้านสวัสดิการทหาร ต.สีกัน เขตดอนเมือง กทม ถูกยิงที่ท้อง รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 4 นาย
       
       ส่วนผู้ก่อเหตุคือ พลทหารทวีเวทย์ สังข์มณี ตำแหน่งพลปืนเล็ก ร.8 พัน 3 บ้านเลขที่ 52 ม.4 บ้านโปโล ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม ซึ่งได้ใช้ปืนยิงตัวเองถูกใต้คางทะลุตาข้างซ้าย อาการสาหัส ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 รายคือ 1. ส.ท.กำพล กัณหาวาปี ตำแหน่งเสมียนการข่าว ฉก.ปัตตานี ถูกยิงที่ท้อง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อาการปลอดภัย
       
       รายชื่อทหารที่เสียชีวิตก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย
       
       1.จ.ส.อ.สุมิตร ปกพันธ์ อายุ 48 ปี สังกัด มทบ.22 ตำแหน่งเสมียนสำนักงานสัสดี บ้านเลขที่ 98 ม.8 ต.เหล่าเสือโก้ก อ.เหล่าเสือโก้ก จ.อุบลราชธานี ถูกยิงที่ท้อง
       
       2.ส.ท.ทองมุก พิลาออน สังกัด ร.8 เสมียนกองร้อย บ้านเลขที่ 140 ม.8 บ้านโนนศิลา ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ถูกยิงที่ศีรษะ
       
       3.ส.อ.โชคนิพัทธ์ ดวงจำปา อายุ 33 ปี สังกัด ทัพน้อย 2 ตำแหน่งเสมือนพิมพ์ดีด บ้านเลขที่ 118 ม.1 ต.หินโคน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ถูกยิงที่หน้าอกด้านขวา
       
       ทางด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ก่อเหตุคือ พลทหารทวีเวทย์ มีความเครียดส่วนตัวจากการมาปฏิบัติงานในพื้นที่ ซึ่งเพิ่งมาทำงานเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก็ประมาณ 1 เดือน อาจะคิดถึงบ้าน เห็นว่ามีแฟนแล้วแต่ยังไม่แต่งงาน ในช่วงเกิดเหตุกำลังนั่งทานข้าวกันอยู่ นั่งเงียบ อยู่ๆ ก็เดินออกไปเอาปืนมายิง คนที่นั่งอยู่ด้วยไม่ได้คาดคิดว่าจะเอาปืนมายิง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ
       
       หลังเกิดเหตุทางแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ไปเยี่ยม และสั่งการให้ทุกหน่วยมีการดูแล ความเป็นอยู่ รวมทั้งมีการทดสอบภาวะความเครียดของเจ้าหน้าที่ในแต่ละหน่วยเพื่อประเมินความเครียดข้อมูลเพิ่มเติมจากสถิติเบื้องต้น พบกำลังพลเสียชีวิต จากเหตุยิงกันเอง นับตั้งแต่ปี 2554 ถึง วันที่ 5 พ.ย. 2557 ทั้งหมด เจ้าหน้าที่ทหาร เสียชีวิต 16 ราย ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย
       
       หากนับย้อนหลัง การเกิดเหตุลักษณะนี้ พบเมื่อ 14 กันยายน 2554 พลทหารรุสลาม มอและ อายุ 22 ปี สังกัดหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 32 เกิดอาการคลุ้มคลั่งขณะปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรยามอยู่ในฐานปฏิบัติการที่บ้านจำปากอ หมู่ 1 ต.บาเระเหนือ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ประจำกายบุกยิงผู้บังคับบัญชายศพันจ่าเอก และจ่าเอกถึงในห้องทำงาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 4 นาย บาดเจ็บอีก 3 นาย จากนั้นเจ้าตัวก็ถูกยิงตอบโต้จนเสียชีวิตตามไปด้วย
       
       วันอังคารที่ 28 พฤษภาคม 2556 ทหารพราน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 2207 (ร้อย.ทพ.2207) หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ที่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี อส.ทพ.สราวุฒิ อำพันธ์ เครียดยิง เพื่อนทหารเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2 นาย คือ ส.ต.รณวิทย์ สิงห์สาย อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 ม.2 ต.ห้วยหลัว อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร ถูกยิงเข้าที่ศีรษะ หน้าอก และแขน และ อส.ทพ.เกรียงศักดิ์ ธูปพุดซา อายุ 29 ปี เป็นชาว จ.สุรินทร์ ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ ทั้ง 2 นายสังกัดกรมทหารพราน 22 กองร้อย 2207
       
       วันที่ 9 พฤศจิกายน 2556 เกิดเหตุทะเลาะวิวาท และยิงกันเสียชีวิตภายในฐานปฏิบัติการร้อย ร.15123 ฉก.นราธิวาส 30 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายรือเสาะ-ศรีสาคร บ้านท่าเรือ ม.1 ต.รือเสาะ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ที่เกิดเหตุพบศพ พลทหารหะรุดดี หะมิสา อายุ 22 ปี พลทหารพีระพงษ์ หนุนชู อายุ 22 ปี มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย พลทหารสายันต์ บินญ่า อายุ 23 ปี
       
       วันอาทิตย์ที่ 23 มี.ค.2557 พลทหารอธิวัฒน์ ท้าวพันวงค์ สังกัด หมวดทหารม้าที่ 2 กองร้อยทหารม้าที่ 4 ค่ายพระยาไชยบูรณ์ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ซึ่งตั้งฐานอยู่ติดกับองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) เปาะเส้ง หมู่ 4 ต.เปาะเส้ง อ.เมือง จ.ยะลา ริมถนนสายสามแยกบ้านเนียง-บ้านละแอ ห่างจากตลาดบ้านเนียงประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีอาการเครียด ยิง ส.อ.วันชนะ ก้อนสิน อายุ 31 ปีเสียชีวิต
       
       วันที่ 12 ต.ค.57 ภายในวัดสันติการาม ซึ่งเป็นที่ตั้งของ หมวดปืนเล็กที่ 1 ร้อย ร.1543 ฉก.ปัตตานี 23 ม.3 ต.ปะกาฮารัง อส.ทพ.พรศักดิ์ สีหล้า อายุ 23 ปี เครียดยิง ส.ท.สมคิด พันธุ์ไชยหอม อายุ 28 ปี และ อส.ทพ.พงษ์ศักดิ์ พวงโพธิ์ อายุ 23 ปี เสียชีวิต ส่วน อส.ทพ.พงศ์พัฒน์ แก้วมาศ อายุ 24 ปี ถูกยิงเฉี่ยวลำตัวอาการปลอดภัย
       
        
        
       


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทหารวิวาทกลางวงเหล้าชักปืนยิงกันเองดับ 3 สาหัสอีก 2 ที่ปัตตานี
ข่าวล่าสุด ในหมวด
ชาวกระบี่สุดทน!นุ่งกระโจมอกขึ้นป้ายประท้วงน้ำประปาหมู่บ้านไม่ไหล
ฝากขังต่อ 2 ผู้ต้องหาคดีฆ่านทท.อังกฤษ -ผู้ประกอบการชี้คดีฆ่ากระทบคนเที่ยวน้อย
สตูลเปิดอาคารสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาหลังใหม่
ตร.หาดใหญ่จับสึก 3 พระเขมรเก๊ พบรับบิณฑบาตเฉพาะเงินสด
โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงแจกอาวุธให้ อส. ยันเพื่อป้องกันตนเอง
 
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 2 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สามจังหวัดภาคใต้เป็นแสวงหาผลประโยชน์ของคนต่างจังหวัด ทั้งขั้นเงินเดือน ศอบต พสร. เสี่ยงภัย
คนสาม จว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่าววววว เบี่ยงประเด็นไปเป็นเรื่องวงเหล้าซะงั้น
นะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนอีสานอีกแล้วครับท่าน
สวะสังคม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อั้ยสิ้นสำนึก ฯ ถึงความเป็น คน ไปจชต. เลยสิ..
สิ้นความเป็น คน นะ มีง
จะได้รู้ว่า ชาติ ..จำเป็นมั้ย
 
ความคิดเห็นที่ 4 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โง่จิง อยากยิงก็ออกไป ยิงพวก อิสลาม ในหมุ่บ้านสิวะ
ผีแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทหารบอกกินข้าว แต่ ผจก.บอกกินเหล้า ปกติในฐานไม่ให้กินเหล้า เพราะจะเป็นบ่อเกิดของความไม่สามัคคีเมื่อเหล้าเข้าปาก
ไม่รู้จะเชื่อใคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บทสะท้อนว่าสงครามคือผลประโยชน์และการทำมาหากินของผู้มีอำนาจบนความตายและความพินาศของผู้คน
ระดับหัว ก็หัวเราะเฮฮาเสวยสุขกับเงินหลวง มีทรัพย์สมบัติเป็นร้อยล้านบาท
ยอดตำรวจขี้หมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แทนที่จะไปฆ่าพวกแขกก่อการร้ายมุสลิมกลับมาฆ่ากันเองโดยไม่ต้องให้แขกฆ่า เหตุเพราะเหล้าเข้าปากมันทำให้ซาตานเข้าสิงร่าง
samilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014