ผู้จัดการออนไลน์
 
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกท่องเที่ยว | ครัววันหยุด
89 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 9 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9
"ข้าวเหนียวดงมะยงชิด" อร่อยง่ายๆ ทำกินได้ที่บ้าน
ครัววันหยุด
31 มี.ค. 60 15:20 น.
อากาศร้อนๆแบบนี้ ทำให้คิดถึงผลไม้อย่างเช่น มะยงชิด รสเปรี้ยวอมหวาน ที่หาทานกันได้เฉพาะฤดูร้อนนี้เท่านั้น และนอกจากจะกินแบบสดๆแล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นเมนูขนมหวานแสนอร่อยได้อีกด้วย
“แกงไก่กะลา” เมนูจัดจ้าน อร่อยแบบพื้นบ้านชุมชนตะเคียนเตี้ย
ครัววันหยุด
27 ก.พ. 60 19:26 น.
"แกงไก่กะลา" เรียกได้ว่าเป็นอาหารพื้นถิ่นของชาวบ้านตะเคียนเตี้ย เนื่องจากชาวบ้านนิยมทำสวนมะพร้าว และนำมะพร้าวมาแปรรูปเป็นอาหารและสินค้าต่างๆ อย่างลูกมะพร้าวอ่อนๆ (ที่กะลายังไม่เเข็ง) ก็นำมาปอกเปลือก และแซะเอาแต่ส่วนเนื้อกะลาออกมาเป็นส่วนประกอบของอาหาร
“ซี่โครงหมูอบซอส” หอม เปื่อย นุ่ม ชุ่มซอสรสกลมกล่อม
ครัววันหยุด
17 ก.พ. 60 15:40 น.
เมื่อสมัยเด็กๆ มีเมนูเด็ดที่เด็กๆ หลายคนชอบกิน นั่นก็คือ “ซี่โครงหมูอบซอส” ด้วยรสชาติกลมกล่อม ออกเค็มนิดๆ หวานปะแล่มๆ กับซอสที่มาพร้อมกัน คลุกกินกับข้าวสวยร้อนๆ ได้รสชาติของซี่โครงที่ตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่ม เป็นเมนูอร่อยที่ใครๆ ก็ชอบกิน
“สังขยาฟักทอง” หวาน นุ่ม หอม มัน
ครัววันหยุด
6 ม.ค. 60 18:00 น.
เมนูที่ “ครัววันหยุด” จะชวนมาทำกินกันในมื้อนี้ มีชื่อว่า “สังขยาฟักทอง” ที่มีส่วนผสมหลักๆ คือ ฟักทอง น้ำตาลปี๊บ ไข่ไก่ และกะทิ ก็ออกมาเป็นเมนูของหวานไทยๆ แสนอร่อย หอม หวาน นุ่ม ไว้กินกันในครอบครัวแล้ว
“ลาบแซลมอน” ปลาเนื้อแน่น รสแซบแบบไทย
ครัววันหยุด
16 ธ.ค. 59 14:27 น.
เมนูนี้มีชื่อว่า “ลาบแซลมอน” ที่ใช้ปลาแซลมอนสด นำมาทอด แล้วราดด้วยเครื่องลาบรสชาติจัดจ้าน เนื้อปลานุ่มแน่น กับเครื่องลาบแบบไทยๆ ก็อร่อยถูกปากไม่น้อย
“กล้วยบวชชี” หอม หวาน มัน อร่อยล้ำขนมหวานไทยๆ
ครัววันหยุด
25 พ.ย. 59 13:48 น.
“กล้วยบวชชี” ที่ “ครัววันหยุด” จะชวนมาทำกินในมื้อนี้ ก็เป็นขนมหวานแบบไทยๆ ที่สามารถทำกันได้ง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง ใช้เพียงกะทิ กล้วย น้ำตาล และเกลือ ก็ออกมาเป็นเมนูที่หอมหวานอร่อยชวนกิน
“แกงเผ็ดหน่อไม้ดอง” เคี้ยวเพลินหน่อไม้อ่อนๆ เมนูอร่อยร้อนๆ ในหน้าฝน
ครัววันหยุด
30 ก.ย. 59 16:41 น.
หน่อไม้นั้นก็นิยมนำมาดองเพื่อเป็นการถนอมอาหารให้เก็บไว้กินได้นานขึ้น “ครัววันหยุด” จึงมีเมนูอร่อยจากหน่อไม้ดองมาชวนให้ลองทำกินกัน ยิ่งได้หน่อไม้ดองอ่อนๆ เคี้ยวเพลิน กะทิสดใหม่หอมมัน เครื่องแกงรสจัดจ้าน นำมาปรุงรวมกันกลายเป็น “แกงเผ็ดหน่อไม้ดอง” ยิ่งกินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเพลินกันไปเลยทีเดียว
“กิมจิชิเก” อร่อยร้อนๆ แบบเกาหลี
ครัววันหยุด
16 ก.ย. 59 16:08 น.
“กิมจิชิเก” หรือ “แกงกิมจิ” เมนูชื่อดังของชาวเกาหลี ก็สามารถปรุงได้ง่ายๆ เพียงแต่ใช้วัตถุดิบหลักคือกิมจิ และ โกชูจัง (พริกแกงเกาหลี) ส่วนเนื้อสัตว์ เต้าหู้ หรือผักชนิดอื่น ก็สามารถเลือกใส่ลงไปได้ตามชอบ ซึ่งรสชาติแกงชนิดนี้จะออกเปรี้ยวนิดๆ (ซึ่งเป็นรสชาติของกิมจิ) หลายๆ คนอาจจะบอกว่ากิมจิชิเกรสชาติคล้ายๆ แกงส้มของบ้านเรา
“ลาบเห็ดหอมกุ้งสด” เมนูรสจัด หอมเครื่องลาบชวนหิว
ครัววันหยุด
12 ส.ค. 59 17:47 น.
“ครัววันหยุด” เลยมีเมนูอร่อยทำงานมาชวนทำกินกัน นั่นคือ “ลาบเห็ดหอมกุ้งสด” เมนูรสจัดจ้าน ที่ได้ความอร่อยและได้ประโยชน์จากเห็ดหอมสด นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ มีข้าวคั่วและพริกป่นที่คั่วใหม่ๆ กลิ่นหอมชวนกิน ปรุงรสให้เปรี้ยวเค็มถูกปาก กินเป็นของว่างก็ได้ หรือจะกินกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน
“สะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับ” หอม มัน เคี้ยวเพลิน
ครัววันหยุด
2 ก.ย. 59 15:39 น.
เห็นสะตอสดๆ “ครัววันหยุด” เลยซื้อหามาปรุงเป็นเมนูอร่อยง่ายๆ “สะตอผัดกะปิกุ้งหมูสับ” ที่อาศัยรสชาติความเค็มของกะปิ มาทำให้รสชาติของผัดสะตอจานนี้กลมกล่อมถูกปากมากขึ้น แถมด้วยเนื้อหมูและกุ้งแบบจัดเต็ม ให้สมกับที่ลงมือปรุงเองที่บ้าน
89 ข่าว/เรื่อง หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 9 หน้า ไปหน้าถัดไป 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2017